Siêu Tính - Sieutinh.com

7 Lý do bạn cần phải uống đủ lượng nước trong ngày

Con người có thể sống mà không ăn một tháng, nhưng không thể nhịn khát quá 4 ngày. Tại sao lại như vậy? Vì nước chiếm 70% cơ thể chúng ta, hay nói cách khác, 70% bộ phận trên cơ thể được cấu thành và duy trì bởi nước.

Thiếu nước sẽ đem lại nhiều tác hại cho cơ thể, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. 

Việc nạp đủ lượng nước cần uống mỗi ngày không chỉ giúp cơ thể hoạt động bình thường mà còn đem lại cho bạn nhiều lợi ích:

Tạo nước bọt

Nước bọt có thành phần chính là nước và các thành phần enzyme, chất điện giải. Nước bọt đóng vai trò quan trọng để tiêu hóa thức ăn và giữ cho răng miệng luôn khỏe mạnh. 

Cơ thể bạn thường sản xuất nước bọt nếu được cấp nước đầy đủ. Tuy nhiên, lượng nước bọt có thể giảm dần bởi tuổi tác hoặc bệnh lý. Nếu miệng của bạn khô hơn bình thường, hãy và tăng lượng nước uống của bạn thì không cần giúp đỡ, hãy đi khám bác sĩ.

Nước bọt cực kỳ quan trọng để tiêu hóa thức ăn

Nước bọt rất quang trọng để tiêu hóa thức ăn

Nước giúp hạ nhiệt độ cơ thể

Lượng nước có sẵn trong cơ thể như một hệ thống chữa cháy khi cơ thể trở nên quá nóng. Khi đó, nước sẽ tiết ra dưới dạng mồ hôi qua các lỗ chân lông để hạ nhiệt cơ thể. 

Khi chảy nhiều mồ hôi, bạn cần tiếp thêm nước và chất điện giải vào cơ thể để tránh rơi vào trạng thái mất nước. 

Bảo vệ cơ thể

Nước sẽ cung cấp chất nhầy giúp bôi trơn khớp xương và cơ. Điều này sẽ bảo vệ cơ thể khỏi các chấn thương khi vận động.

Uống đủ nước giúp cơ thể vận động trơn tru hơn

Uống đủ nước giúp cơ thể vận động trơn tru hơn

Giải độc tố

Nhờ vào nước, các chất độc theo đó được thải qua đường mồ hôi, hệ bài tiết và đại tiện. 

Thận sẽ nhận được lợi ích lớn nhất từ việc uống nước để làm nhiệm vụ lọc máu và chất thải. 

Ngăn chặn táo bón

Bên cạnh chất xơ, nước cũng đóng vai trò quan trọng để ngăn chúng ta bị táo bón. Uống đủ nước sẽ giúp làm mềm phân và kích thích sự nhu động của ruột. Một cốc nước sau khi ngủ dậy sẽ giúp bạn đi vệ sinh dễ dàng hơn nhiều.

Giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn

Nước là môi trường để thức ăn, vitamin, khoáng chất hòa tan, giúp cho dạ dày dễ dàng tiêu hóa lượng thức ăn và hấp thụ qua ruột non tốt hơn. 

Giúp giảm cân

Nước có tác dụng lớn cho việc giảm cân. Kết hợp giữa việc uống nước và tập thể dục, bạn có thể giảm được thêm vài kg. Nước tinh khiết là lựa chọn tốt nhất, ngoài ra còn có các loại nước tốt cho sức khỏe khác để bạn thưởng thức nhưng vẫn không làm bạn tăng cân như: nước trái cây tự nhiên, nước chanh,....

Uống nước lọc rất tốt cho việc giảm cân

Uống nước lọc và tập thể dục rất tốt cho việc giảm cân

Hy vọng bạn đã có một cái nhìn khác hơn về vai trò của nước đối với sức khỏe và thay đổi thói quen uống nước một cách điều độ hơn. Uống một cốc nước vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày sẽ giúp bạn tránh được nhiều bệnh tật trong tương lai. Trên đây chỉ tổng quát một phần nhỏ về lý do bạn nên uống nước, nhưng hy vọng là bạn sẽ.

Ngày đăng 16-04-2020

Chủ đề: Uống đủ nước Cần uống bao nhiêu nước? Nước uống tốt cho sức khỏe Lợi ích uống nước