Siêu Tính - Sieutinh.com

Lợi ích của nước cho việc giảm cân

Nước là nguồn sống của con người, giúp cơ thể duy trì hoạt động hằng ngày. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu thiết yếu, nước còn có những lợi ích vô cùng to lớn đối với cơ thể. Trong đó việc giảm cân có thể giúp cơ thể giảm cân hiệu quả. 

Uống nước giảm cân và nhiều lợi ích khác

Lợi ích của nước không chỉ nằm ở việc tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể, thải độc tố, giảm sự thèm ăn. Uống nhiều nước sẽ hạn chế sự giữ nước của cơ thể. Ngược lại với nhận định uống nước sẽ tăng cân của nhiều người. Bạn càng uống ít nước, cơ thể bạn sẽ càng giữ nước để duy trì sự sống. 

Vậy tóm lại, uống nước có giảm cân không? Câu trả lời là có. 

Nhưng làm sao để duy trì thói quen để tối đa hóa lợi ích của nước là một chuyện vô cùng khác.

Trước tiên, bạn cần phải tính toán lượng nước cần uống mỗi ngày.

Sau khi đã biết được lượng nước cần nạp, bạn hãy bắt đầu với các bước sau đây:

Lợi ích của việc uống nước giảm cân

Uống nước giảm cân có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bước 1: Uống nước trước khi ăn

Bằng cách uống nước trước mỗi bữa ăn, bạn sẽ cảm thấy no hơn và giảm lượng thức ăn nạp vào. Nghiên cứu cho thấy rằng: Uống nước trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút sẽ giảm được 75 calo năng lượng bạn nạp vào trong các bữa ăn hằng ngày. Duy trì đều đặn trong một năm, bạn sẽ giảm được khoảng 27,000 calo, một con số khủng khiếp đúng không nào?

Theo lý thuyết, bạn có thể giảm được 8 lbs một năm chỉ từ việc uống nước trước bữa ăn.

Bước 2: Thay đổi loại nước uống

Thay vì uống các loại nước ngọt chứa nhiều calo và đường, bạn hãy thay chúng bằng nước khoáng, hoặc ít nhất là những loại nước hoa quả ít calo hơn. Uống nước chanh giảm cân cũng là một lựa chọn rất tốt cho sức khỏe mà không làm bạn mập lên bởi vì trong chanh có chứa pectin, một dạng chất xơ có thể giúp bạn giảm cơn thèm ăn.

Cốt lõi của việc giảm cân là cần phải giảm càng nhiều calo nạp vào càng tốt, do đó bạn hãy tận dụng tối đa các sản phẩm giải khát thay thế với ít calo hơn và chuyển dần sang nước tinh khiết nếu có thể. 

Bước 3: Uống nước lạnh

Theo nghiên cứu ở Mỹ, uống nước đá sẽ giúp bạn tăng cường trao đổi chất vì cơ thể lúc đó sẽ hoạt động nhiều hơn để giữ ấm, từ đó đốt cháy nhiều calo hơn và giúp bạn giảm cân. Hơn nữa, nước đá lạnh sẽ dễ uống hơn nước thông thường vì chúng mang lại sự sảng khoái.

Uống nước giảm cân lạnh sẽ dễ uống hơn

Nước lạnh sẽ dễ uống hơn cho người mới bắt đầu

Bước 4: Uống nhiều nước khi tập gym

Nhiều người sợ rằng uống nước lúc tập gym sẽ làm giảm tiêu hao calo. Thực chất, uống nhiều nước sẽ giúp bạn vận động nhiều hơn và lâu hơn, giúp bạn tránh nguy cơ bị chuột rút. Nước sẽ đóng vai trò như chất bôi trơn cho các khớp xương của chúng ta, khiến việc vận động trở nên dễ dàng, càng vận động nhiều, ta càng tiêu hao nhiều năng lượng. Uống nước giảm cân sẽ hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp với luyện tập thể thao đều độ.

Bước 5: Uống đủ nước

Nếu bạn muốn uống nước để giảm cân, bạn cần phải uống đủ lượng nước cho cơ thể. Cơ thể chúng ta hoạt động theo cơ chế có lợi cho chúng, nếu bị thiếu nước, cơ thể sẽ tích nước để duy trì sự sống, khiến cho ta trở nên nặng nề hơn. Ngoài ra, sự mất nước sẽ đem lại nhiều tác hại mà có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Bao nhiêu nước là đủ? “4 chai 2 lít nước mỗi ngày” ư? Không. Trừ khi bạn là một người tí hon, nặng chưa đến 30kg, bạn sẽ cần nhiều hơn 2 lít đấy. Nhu cầu nước uống sẽ tùy thuộc vào khối lượng cơ thể và cường độ vận động của mỗi cá nhân.

Nhu cầu uống nước khác nhau tùy vào cân nặng

Nhu cầu uống nước khác nhau tùy vào cân nặng

Làm thế nào để biết bạn đã uống đủ nước? Nguyên tắc cơ bản là bạn hãy kiểm tra màu sắc nước tiểu của mình. Nếu chúng trong suốt hoặc có màu vàng nhẹ, bạn đã nạp đủ nước, ngược lại, màu sắc càng đậm là cảnh báo cho sự thiếu nước của cơ thể. Hãy thử tính toán lượng nước cần uống mỗi ngày để xem bạn có thật sự đáp ứng nhu cầu cho việc giảm cân không nhé!

Ngày đăng 31-03-2020

Chủ đề: