Siêu Tính - Sieutinh.com

Lợi ích của rượu mà bạn chưa biết

Rượu có nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì thành phần chủ yếu của nó là lúa mạch, trái cây được chưng cất lên men. Nhưng nhiều người vẫn nhận định uống rượu là có hại cho sức khỏe. Điều này không sai, nhưng chỉ xảy ra khi bạn uống quá nhiều. Bên cạnh những tác hại mà chúng ta thường được thấy, uống rượu vẫn đem lại những lợi ích đặc biệt cho cơ thể nếu bạn tiêu thụ nó ở một lượng vừa phải.

Rượu có lợi cho sức khỏe nếu uống lượng vừa đủ

Rượu có lợi cho sức khỏe nếu uống lượng vừa đủ

Các loại rượu và lợi ích của chúng

Rượu được chia thành nhiều loại do nguồn nguyên liệu và phương pháp chưng cất khác nhau. Nhưng lợi ích của rượu chủ yếu đến từ 6 loại chính:

Rượu vang

Đây là một loại rượu phổ biến nhất thế giới, được làm từ nho chưng cất. Mùi vị của rượu sẽ phụ thuộc vào vùng nguyên liệu và thời gian ủ. Rượu vang được xem là thức uống có lợi cho sức khỏe nếu dùng ở liều lượng vừa phải. Trong rượu vang chứa nhiều chất polyphenol giúp chống oxy hóa, bệnh tim mạch. Một nghiên cứu ở đại học Massachusetts Amherst chỉ ra rằng, rượu vang đỏ có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường vào trong máu, làm giảm nồng độ insulin trong cơ thể. 

Rượu vang đứng đầu trong danh sách rượu tốt cho sức khỏe

Rượu vang đứng đầu trong danh sách rượu tốt cho sức khỏe

Tequila

Đây là loại rượu xuất xứ từ Mexico, được làm từ cây agave, có chứa đường không hấp thu (tương tự như chất xơ) giúp bạn không bị tăng mức đường trong máu khi sử dụng. Hơn nữa, đường ở trong tequila có thể làm giảm cholesterol, giảm cân. Dùng ở một lượng vừa phải, bạn sẽ có thể thấy cân nặng mình giảm đi từng ngày.

Không phải loại rượu nào cũng làm bạn tăng đường huyết đâu

Không phải loại rượu nào cũng làm bạn tăng đường huyết đâu

Rum

Tuy không nổi tiếng như 2 người anh em trên, nhưng rum luôn được biết đến với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Được làm từ mật mía, rum đã được chứng mình là có thể tăng cường sức mạnh tinh thần, giúp ta giảm stress, thoải mái hơn. 

Rượu rum rất thích hợp cho sự thư giãn

Rượu rum rất thích hợp cho sự thư giãn

Whiskey

Một khẩu phần whiskey chứa rất nhiều chất chống oxy hóa tương tự như rượu vang. Hơn nữa, loại rượu được làm từ mạch nha này có chứa ellagic axit có vai trò giảm ung thư bằng cách hấp thụ các tế bào dị biến. 

Whiskey được dùng phổ biển để pha cocktail

Whiskey được dùng phổ biển để pha cocktail

Rosé

Rosé có điểm chung với rượu vang là được làm từ nho. Với nguyên liệu chủ yếu là nho đỏ, Rosé có những đặc tính có lợi như rượu vang như: chống oxy hóa và xơ vữa động mạch.

Rosé phù hợp với phái nữ vì vị trái cây dễ uống

Rosé phù hợp với phái nữ vì vị trái cây dễ uống

Champagne

Nhắc đến rượu, ta buộc phải nhắc đến champagne (sâm banh) bởi sự phổ biến trong các buổi tiệc chúc mừng. Từ Champagne có nghĩa là rượu được làm từ nho trắng ở vùng Champagne, qua quá trình lên men để tạo thành bọt khí CO2. Nghe đơn giản nhưng Champagne có khả năng tăng cường trí nhớ và làm đẹp da. 

Champagne rất phù hợp để uống trước khai vị bữa tiệc

Champagne rất phù hợp để uống trước khai vị bữa tiệc

Không phải loại rượu nào cũng chuyển hóa thành đường và hấp thụ vào trong máu, ngược lại chúng có những lợi ích tuyệt vời. Tất nhiên, những lợi ích này chỉ xảy ra khi bạn uống rượu ở mức vừa phải. Lần tới, nếu bạn có dịp đi chơi với bạn bè, hãy chọn 1 trong 6 loại rượu trên để giải khuây nhé. Và đừng quên uống thêm nhiều nước để đảm bảo rằng mình không bị mất nước trong quá trình vui chơi. Dù rằng trong rượu cũng có chứa nước, nhưng chúng sẽ làm bạn tiêu hao nhiều nước hơn và trong thời gian dài sẽ gây nên những tác hại không mong muốn. 

Uống rượu vừa phải, uống nước đầy đủ là chìa khóa để đảm bảo cho bạn một sức khỏe tốt trong cuộc vui của mình. 

Ngày đăng 08-04-2020

Chủ đề: