Siêu Tính - Sieutinh.com

Khi cơ thể thiếu nước sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng (Phần 2)

Máu đặc

Đổ mồ hôi quá nhiều sẽ gây ra nhiều mất nước trong máu, máu sẽ trở nên dính hơn và các tế bào hồng cầu trong đó sẽ dễ dàng hình thành cục máu đông. Ngoài ra, sự gia tăng nồng độ trong máu có thể dễ dàng dẫn đến huyết áp cao và xơ cứng động mạch. Chúng ta có thể sử dụng phân tích máu để kiểm tra nồng độ trong máu và huyết khối trong cơ thể.

Đột quỵ khi tắm hơi cũng dễ xảy ra. Điều này là do máu dày có thể chặn các mạch máu não và gây nhồi máu não. Do đó, tốt nhất là uống một cốc nước 30 phút trước khi tập thể dục, và bổ sung một lượng nước nhỏ sau khi tập thể dục.

Mùi cơ thể

Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể là một trong những chức năng của da. Da giống như một cái vá lược có lỗ chân lông rất mịn. Khi nước bay hơi qua các lỗ chân lông này, chất thải trong cơ thể sẽ được thải ra cùng với nước. Chất thải gây ra mùi khó chịu nếu cơ thể thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến bài tiết chất thải sẽ dẫn đến cơ thể nặng mùi.

Khi các cơ quan giải độc như gan và thận hoặc các cơ quan bài tiết bị quá tải, da sẽ cần phải làm việc nhiều hơn để thải độc tố, điều này sẽ dẫn đến phát ban da.

Không ngủ được

Khát nước khiến mọi người thường thức dậy khi ngủ và cơ thể thiếu nước có thể khiến mọi người cảm thấy nóng và không thể ngủ được. Vì vậy bạn sẽ không thể ngủ sâu, bạn sẽ tiếp tục mơ hoặc gặp ác mộng trong khi ngủ, và cơ thể bạn sẽ bị đau.

Ngay cả trong khi ngủ, cơ thể chúng ta vẫn tiếp tục tiêu thụ nước. Nếu bạn ngủ trong 8 giờ, bạn sẽ mất rất nhiều nước thông qua hơi thở, và bạn sẽ đổ mồ hôi trong khi ngủ, điều này sẽ làm tăng tình trạng mất nước.

Do đó, bạn nên bổ sung đủ nước trong ngày và uống khoảng 1/4 cốc nước trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều nước, bạn sẽ thường thức dậy vào giữa đêm để đi tiểu..

Thường xuyên bị sốt

Nước đóng vai trò điều chỉnh nhiệt độ cơ thể trong cơ thể. Nếu cơ thể không thể điều chỉnh nhiệt độ, đây là một dấu hiệu khác của việc thiếu nước trong cơ thể.

Một tín hiệu điển hình được gửi bởi cơ thể do không có khả năng điều tiết nước là cháy nắng. Nếu bạn đổ mồ hôi hoặc làm việc quá sức trong nắng nóng vào mùa hè, bạn có thể dễ dàng ngã xuống do bức xạ mặt trời. Đổ mồ hôi quá nhiều sẽ khiến cơ thể mất nhiều nước, và việc thiếu nước sẽ khiến cơ thể mất khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và không chịu được nhiệt.

Nên hãy đảm bảo cơ thể luôn đủ nước và hạn chế làm việc trong môi trường quá nóng. Bạn có thể tham khảo thêm về bài viết nhiệt độ môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

Chớp mắt, nháy mắt thường xuyên

Chớp nháy mắt thường xuyên cho thấy việc tiết nước mắt không đủ đã gây khô mắt. Thông thường, những người bị khô mắt thường xuyên chớp mắt, và đôi khi mắt nhắm lại một cách vô thức, và đôi mắt có cảm giác ngứa ran, và rồi nước mắt rơi ra. Đây là một cơ chế bảo vệ được thực thi bởi cơ thể để ngăn chặn sự bay hơi của nước trong mắt.

Nếu bạn dụi mắt, nó sẽ không làm cho mắt bạn bị ướt. Uống nước có thể làm cho vết bỏng và đau trong mắt biến mất nhanh chóng. Việc sử dụng nước mắt nhân tạo hoặc rửa mặt thường xuyên và nhỏ giọt vào mắt cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng.

Không đổ mồ hôi, da khô

Đổ mồ hôi nhiều hay ít có thể gây khó chịu. Với bàn tay và bàn chân thường xuyên ướt không chỉ gây ra sự bất tiện cho người, mà còn ảnh hưởng đến giao tiếp. Đặc biệt là những người đổ mồ hôi trên bàn chân dễ bị phong thấp.

Ngược lại, một số người không đổ mồ hôi tay hoặc chân dễ bị nứt hoặc đau. Cả hai tình trạng này là do bất thường ở các dây thần kinh giao cảm kiểm soát mồ hôi ở tay và chân. Tại thời điểm này, cần chú ý điều chỉnh các dây thần kinh giao cảm. Qua kiểm tra chẩn đoán có thể kiểm tra được các dây thần kinh có hoạt động bình thường.

Khi đổ mồ hôi quá nhiều, cắt bỏ thần kinh giao cảm có thể được sử dụng để ngăn tiết mồ hôi. Nhưng tình trạng không đổ mồ hôi không thể được giải quyết bằng phẫu thuật. Thường xuyên tắm hoặc ngâm chân, uống nhiều nước và dưỡng ẩm có thể làm giảm bớt triệu chứng này.

Ngược lại, uống quá nhiều nước cũng có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa. Uống nước ngay trước hoặc sau bữa ăn sẽ làm loãng dịch tiêu hóa trong dạ dày và dễ gây khó chịu cho dạ dày. Uống nước trong bữa ăn sẽ thúc đẩy sự hấp thụ đường và dễ dẫn đến béo phì.

Ngày đăng 25-03-2020

Chủ đề: