Siêu Tính - Sieutinh.com

5 lời khuyên về nước uống giúp thận khỏe mạnh hơn

Thận đóng vai trò quan trọng cho chức năng thải độc ra ngoài cơ thể và nước là công cụ hỗ trợ cho quá trình đó.

Mọi người thường quan niệm sai về việc uống 2 lít nước mỗi ngày, trong khi con số đó khác nhau ở mỗi người. Tùy thuộc vào độ tuổi, khí hậu, mức độ vận động, bệnh tật (nếu có), bạn sẽ có nhu cầu về lượng nước khác với mọi người. 

Tầm quan trọng khi uống đủ nước

Hơn 70% cơ thể con người tạo ra từ nước, bởi vậy các cơ quan nội tạng cần nước để hoạt động một cách trơn tru, đặc biệt là thận. 

Nước giúp thận loại bỏ các chất thải từ máu dưới dạng nước tiểu, giúp mở rộng mạch máu để lưu thông dễ dàng trong thận cùng với việc vận chuyển các chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể. 

Bởi vì đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nước cần được bổ sung liên tục trong ngày để tránh tình trạng mất nước trong cơ thể. Tác hại của việc mất nước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thận và cơ thể nói chung.

Sau đây là một vài mẹo nhỏ để bạn có một quả thận khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Uống nhiều hơn 2 lít nước

Đa số người trưởng thành sẽ cần hơn 2 lít nước mỗi ngày. Một phần là do độ tuổi, cân nặng vì trẻ em sẽ cần ít nước hơn người lớn do có khối lượng nhẹ hơn. Lý do khác là cường độ hoạt động vật lý, bạn hoạt động càng nhiều cơ thể sẽ càng bài tiết mạnh để hạ nhiệt, do đó bạn sẽ mất nước nhanh chóng. Việc nạp lại nước là điều cấp thiết để tránh những hệ quả không mong muốn.

Nam giới cần ít nhất 3 lít nước mỗi ngày và phái nữ cần 2.2 lít nước mỗi ngày để giữ cho cơ thể hoạt động bình thường.

Uống đủ nước để luôn giữ tinh thần sảng khoái

Uống đủ nước để luôn giữ tinh thần sảng khoái

Hạn chế uống nước nếu bị suy thận

Vấn đề của suy thận là bạn bị giảm đủ khả năng xử lý nước thải. Do đó, lượng nước nạp vào cần có sự hạn chế để giảm bớt áp lực cho thận giúp chúng khỏe mạnh hơn. 

Uống nhiều nước nếu bạn vận động nhiều

Nếu bạn suy thận, nhưng có cường độ vận động cao, bạn vẫn nên uống nước vì khi đó nước sẽ được bài tiết qua lỗ chân lông, thận vẫn sẽ có thể đáp ứng được lượng nước được bổ sung. 

Kiểm tra nước tiểu thường xuyên

Màu nước tiểu sẽ báo hiệu cho chế độ uống nước của bạn. Màu càng đậm đồng nghĩa với bạn càng thiếu nước, màu trong suốt hoặc vàng nhạt là mức tiêu chuẩn cho một cơ thể khỏe mạnh.

Giữ cho thận khỏe mạnh để tránh tác hại tiêu cực

Hãy giữ cho thận khỏe mạnh để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể 

Cẩn trọng với các loại thuốc

Nếu bạn đang ở trong quá trình điều trị bệnh, uống nhiều nước và một vài liều thuốc hỗ trợ thận sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương sau đó. Hãy đọc kỹ nhãn thuốc và tư vấn bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ phương thuốc nào, đặc biệt nếu bạn đang cần hạn chế uống thêm nước nếu bị suy thận.

Uống nhiều thuốc sẽ gây hại cho thận

Uống nhiều thuốc có thể gây hại cho thận

Hãy luôn theo dõi chế độ ăn uống của mình thường xuyên, những biểu hiện bất thường của cơ thể là dấu hiệu để bạn thay đổi chế độ ăn uống của mình. 

Ăn khỏe, sống khỏe cho một cuộc sống trọn vẹn! Ngày đăng 03-04-2020

Chủ đề: