Siêu Tính - Sieutinh.com

Nụ cười là liều thuốc bổ miễn phí

Nụ cười là liều thuốc bổ miễn phí

Nụ cười là liều thuốc tốt nhất mà bạn không cần phải trả tiền cho nó. 

Thật vui khi có một tràng cười sảng khoái, nhưng bạn có biết rằng nó có thể cải thiện sức khỏe không? Tuy những tác động tích cực sẽ khó nhận thấy, nhưng tích góp mỗi ngày sẽ giúp cơ thể có những lợi ích to lớn. Học cách khai thác những lợi ích mạnh mẽ của tiếng cười, tìm niềm vui mỗi ngày trong cuộc sống.

Lợi ích của tiếng cười

Ông bà ta có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Không những bổ, nó còn miễn phí! Tiếng cười còn làm được nhiều hơn thế, nó thu hút mọi người lại với nhau, tạo những thay đổi lành mạnh về thể chất và cảm xúc trong cơ thể. Tiếng cười tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, cải thiện tâm trạng, giảm đau và bảo vệ bạn khỏi tác hại của căng thẳng. Không gì nhanh hơn hoặc đáng tin cậy hơn để đưa tâm trí và cơ thể bạn trở lại trạng thái cân bằng hơn là một nụ cười sảng khoái. Sự hài hước giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng, khơi dậy hy vọng, kết nối bạn với những người khác và giúp bạn luôn có cơ sở, tập trung và tỉnh táo. Nó cũng giúp bạn giải tỏa cơn giận và tha thứ sớm hơn.

Với rất nhiều sức mạnh để chữa lành và làm mới, khả năng cười dễ dàng và thường xuyên là một nguồn lực to lớn để giải quyết các vấn đề, tăng cường các mối quan hệ của bạn và hỗ trợ cả sức khỏe thể chất và cảm xúc. Hơn hết, loại thuốc vô giá này rất thú vị, miễn phí và dễ sử dụng.

Nụ cười giúp bạn luôn có năng lượng tích cực

Nụ cười giúp bạn luôn có năng lượng tích cực

Khi còn nhỏ, chúng ta thường cười hàng trăm lần mỗi ngày, nhưng khi trưởng thành, cuộc sống có xu hướng nghiêm túc hơn và tiếng cười không thường xuyên hơn. Nhưng bằng cách tìm kiếm nhiều cơ hội hài hước và tiếng cười hơn, bạn có thể cải thiện sức khỏe cảm xúc của mình, củng cố các mối quan hệ, tìm thấy hạnh phúc lớn hơn — và thậm chí là thêm nhiều năm vào cuộc đời của bạn.

Tiếng cười tốt cho sức khỏe của bạn

Tiếng cười thư giãn toàn bộ cơ thể. Một tiếng cười vui vẻ, sảng khoái làm giảm căng thẳng về thể chất và căng thẳng, giúp cơ bắp của bạn được thư giãn trong tối đa 45 phút sau đó.

Tiếng cười tăng cường hệ thống miễn dịch. Tiếng cười làm giảm kích thích tố căng thẳng và tăng tế bào miễn dịch và kháng thể chống nhiễm trùng, do đó cải thiện khả năng chống lại bệnh tật của bạn.

Tiếng cười kích hoạt giải phóng endorphin, hóa chất tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu cho cơ thể. Endorphin thúc đẩy cảm giác hạnh phúc tổng thể và thậm chí có thể giảm đau tạm thời.

Tiếng cười bảo vệ trái tim. Tiếng cười cải thiện chức năng của mạch máu và tăng lưu lượng máu, có thể giúp bảo vệ bạn chống lại cơn đau tim và các vấn đề tim mạch khác.

Tiếng cười đốt cháy calo. Được rồi, vì vậy việc đến phòng tập thể dục không thể thay thế được, nhưng một nghiên cứu cho thấy rằng cười trong 10 đến 15 phút mỗi ngày có thể đốt cháy khoảng 40 calo — có thể đủ để giảm ba hoặc bốn cân trong suốt một năm.

Tiếng cười làm dịu đi gánh nặng của sự tức giận. Không có gì làm lan tỏa sự tức giận và xung đột nhanh hơn một tiếng cười được chia sẻ. Nhìn vào khía cạnh hài hước có thể đưa các vấn đề vào góc nhìn và giúp bạn có thể tiếp tục đối đầu mà không phải ôm hận hay cay đắng.

Tiếng cười thậm chí có thể giúp bạn sống lâu hơn. Một nghiên cứu ở Na Uy cho thấy những người có khiếu hài hước sống lâu hơn những người không cười nhiều. Sự khác biệt đặc biệt đáng chú ý đối với những người đang chiến đấu với bệnh ung thư.

Tâm trạng vui vẻ giúp bạn sống lâu hơn

Tâm trạng vui vẻ giúp bạn sống lâu hơn

Lợi ích của tiếng cười và sự hài hước

Lợi ích sức khỏe thể chất

 • Tăng cường khả năng miễn dịch
 • Giảm kích thích tố căng thẳng
 • Giảm đau
 • Thư giãn cơ bắp của bạn
 • Ngăn ngừa bệnh tim

Lợi ích sức khỏe tâm thần

 • Thêm niềm vui và niềm say mê vào cuộc sống
 • Giảm lo lắng và căng thẳng
 • Giảm căng thẳng
 • Cải thiện tâm trạng
 • Tăng cường khả năng phục hồi

Lợi ích xã hội

 • Tăng cường các mối quan hệ
 • Thu hút người khác đến với chúng tôi
 • Nâng cao tinh thần đồng đội
 • Giúp xoa dịu xung đột
 • Thúc đẩy liên kết nhóm

Tiếng cười làm cho bạn cảm thấy dễ chịu. Và cảm giác tích cực này vẫn còn với bạn ngay cả sau khi tiếng cười giảm bớt. Hài hước giúp bạn giữ cái nhìn lạc quan, tích cực vượt qua những tình huống khó khăn, thất vọng và mất mát.

Nụ cười giúp mọi người gắn kết hơn

Nụ cười giúp mọi người gắn kết hơn

Không chỉ là thời gian nghỉ ngơi sau nỗi buồn và nỗi đau, tiếng cười mang lại cho bạn can đảm và sức mạnh để tìm ra những nguồn ý nghĩa và hy vọng mới. Ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, một nụ cười - hoặc thậm chí đơn giản là một nụ cười - có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Và tiếng cười thực sự rất dễ lây lan — chỉ cần nghe thấy tiếng cười là bộ não của bạn sẵn sàng mỉm cười và tham gia vào cuộc vui.

Mối liên hệ giữa tiếng cười và sức khỏe tinh thần

Tiếng cười làm ngừng những cảm xúc đau buồn. Bạn không thể cảm thấy lo lắng, tức giận hoặc buồn bã khi bạn đang cười.

Tiếng cười giúp bạn thư giãn và nạp năng lượng. Nó làm giảm căng thẳng và tăng cường năng lượng, giúp bạn tập trung và hoàn thành được nhiều việc hơn.

Tiếng cười thay đổi góc nhìn, cho phép bạn nhìn các tình huống dưới ánh sáng thực tế hơn, ít đe dọa hơn. Góc nhìn hài hước tạo ra khoảng cách tâm lý, có thể giúp bạn tránh cảm giác choáng ngợp và lan tỏa xung đột.

Tiếng cười kéo bạn đến gần người khác hơn, có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến mọi khía cạnh của sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn.

Tiếng cười gắn kết mọi người lại với nhau và củng cố các mối quan hệ

Có một lý do chính đáng khiến các bộ phim hài trên truyền hình sử dụng các bản nhạc gây cười: tiếng cười rất dễ lây lan. Bạn có khả năng cười xung quanh người khác cao hơn nhiều lần so với khi bạn ở một mình. Và bạn càng mang nhiều tiếng cười vào cuộc sống của chính mình, bạn và những người xung quanh sẽ càng cảm thấy hạnh phúc hơn.

Ngày đăng 20-08-2021

Chủ đề: