Siêu Tính - Sieutinh.com

Biểu đồ tăng trưởng của trẻ 0-2 tuổi tiêu chuẩn theo WHO

Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) đã công bố biểu đồ tăng trưởng tiêu chuẩn quốc tế cho trẻ em từ 0-59 tháng tuổi. Dữ liệu được thu thập từ trẻ em sống trong môi trường phát triển tối ưu trên 6 quốc gia tiêu biểu (bao gồm Mỹ). Biểu đồ này sẽ thể hiện sự phát triển của trẻ sơ sinh trên điều kiện đầy đủ được áp dụng trên 160 quốc gia bao gồm Việt Nam (biểu đồ sẽ không giải thích cho sự phát triển của trẻ em ở điều kiện không tối ưu).

Tại sao cha mẹ cần theo dõi biểu đồ tăng trưởng của trẻ 0-2 tuổi?

  • Đánh giá sự tăng trưởng của trẻ sơ sinh còn bú sữa mẹ: Biểu đồ của WHO sẽ phản ánh mô hình tăng trưởng của trẻ chủ yếu bú sữa mẹ ít nhất từ 4 - 12 tháng. Điều này sẽ giúp cha mẹ phát hiện sớm những bất thường về tăng trưởng của bé trong giai đoạn sơ sinh. 
  • Biểu đồ tăng trưởng của trẻ sẽ cung cấp những mô tả chi tiết về sự phát triển sinh lý của trẻ sơ sinh: Nhiều bác sĩ chuyên gia trên thế giới sử dụng biểu đồ của WHO như là thước đo để theo dõi sự phát triển tiêu chuẩn của trẻ khi được nuôi ở điều kiện tối ưu. 
  • Biểu đồ tăng trưởng tiêu chuẩn của WHO dựa trên nghiên cứu chất lượng cao được thiết kế riêng cho biểu đồ tăng trưởng: Dữ liệu của biểu đồ được thu thập qua sự đo đạc thường xuyên về chiều cao và cân nặng của trẻ từ 0-59 tháng tuổi.

Biểu đồ tăng trưởng bé trai cân nặng & đầu

Biểu đồ cân nặng và kích thước chu vi đầu của bé trai

Biểu đồ cân nặng và chiều cao của bé trai

Biểu đồ cân nặng và chiều cao của bé trai

Biểu đồ tăng trưởng bé gái cân nặng & đầu

Biểu đồ cân nặng và kích thước chu vi đầu của bé gái

Biểu đồ cân nặng và chiều cao của bé gái

Biểu đồ cân nặng và chiều cao của bé gái

 

Ngày đăng 14-07-2020

Chủ đề: