Siêu Tính - Sieutinh.com

Biết Tính Chỉ Số BMI Tốt, Giúp Giảm Cân Tốt Hơn

Chỉ Số Khối Cơ Thể BMI
cm
kg

Chỉ số BMI là gì?

BMI là tên viết tắt của Body Mass Index. BMI trong tiếng việt có nghĩa là "Chỉ số khối cơ thể", được tính dựa trên chiều cao và cân nặng của bạn.

BMI là một phương pháp phân loại được thế giới công nhận để đánh giá mức độ béo phì. Hiện tại, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng sử dụng BMI để xác định béo phì hoặc thừa cân.


Công Thức Tính Chỉ Số BMI

Phương pháp tính toán cụ thể của BMI là trọng lượng tính bằng kg chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét).

Công thức là: chỉ số khối cơ thể (BMI) = trọng lượng cơ thể (kg) / chiều cao (m) bình phương

Ví dụ: chiều cao của một người là 1,75 mét, cân nặng là 68 kg, BMI của anh ấy = 68 / (1,75) ^2 = 22,2 (kg / mét)

Ý  Nghĩa Chỉ Số BMI


Chỉ số BMI là bình thường khi chỉ số BMI là 18,5 ~ 24,9. BMI là một chỉ số liên quan chặt chẽ đến tổng lượng mỡ trong cơ thể, có tính đến hai yếu tố về cân nặng và chiều cao. BMI rất đơn giản, thiết thực và có thể phản ánh tình trạng thừa cân và béo phì toàn thân. Khi đo nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao của cơ thể do thừa cân, nói chính xác hơn là cân nặng đơn giản.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải ai cũng phù hợp với BMI, chẳng hạn như:

   1. Dưới 18 tuổi

   2. Là một vận động viên

   3. Tập tạ ( Do cơ nhiều nên  khi áp dụng vào sẽ bị ghép vào diện thừa cân)

   4. Mang thai hoặc cho con bú

   5. Người cao tuổi yếu hoặc ít vận độngNếu bạn nghĩ rằng kết quả tính theo BMI không phản ánh chính xác vấn đề cân nặng, vui lòng thảo luận về kết quả với bác sĩ và yêu cầu kiểm tra mỡ cơ thể.

Kiểm tra chỉ số BMI của bạn để xem bạn có thừa cân không?

Phân tích chẩn đoán chỉ số BMI và "điều trị" cân nặng:


BMI <23

Đặc điểm: Hình dạng cơ thể bình thường. Hầu hết những người có cân nặng bình thường hoặc hơi thừa cân, chủ yếu là phụ nữ trẻ. Vào các ngày trong tuần đừng thích đồ ngọt và bỏ bê các môn thể thao và vận động. Hy vọng sẽ duy trì được vóc dáng duyên dáng.


BMI: 23-29.9

Các tính năng: Béo phì nhẹ đến trung bình. Đặc điểm: Trọng lượng nhẹ, thừa cân vừa phải, chất béo rõ ràng trên cơ thể, với sự trợ giúp của quần áo có thể che phủ vừa phải thân hình kém, Bạn hơi thèm ăn, thích đồ ăn ngọt hoặc nhiều dầu mỡ, ít tập thể dục


BMI> 30

Đặc điểm: Béo phì nặng. Cân nặng quá mức nghiêm trọng và cơ thể rõ ràng là béo phì, đặc biệt là mỡ ở eo và bụng. Ngực, eo và bụng về cơ bản không có đường cong không đều, Bạn có công việc bận rộn, cuộc sống căng thẳng, giao tiếp nhiều hơn, uống rượu thường xuyên, ít tập thể dục.

Giải pháp giảm cân với chỉ số BMI nếu:


BMI <23

Giải pháp: Giảm lượng thức ăn ngọt trong quá trình giảm cân, tập thể dục nhịp điệu như khiêu vũ Latin, tăng mức tiêu thụ calo. Một giờ một tuần.

BMI: 23-29.9

Giải pháp: Giảm lượng bánh, đồ ăn nhẹ và bữa ăn nhanh trong quá trình giảm cân và giảm lượng thức ăn nhiều calo. Tập thể dục nhịp điệu hai lần một tuần trong một giờ mỗi lần.

BMI> 30

Giải pháp: Cấm tất cả lượng thức ăn nhiều calo, tập thể dục nhịp điệu ba lần một tuần trong hai giờ mỗi lần.

Ngày đăng 16-05-2020

Chủ đề: tính chỉ số BMI Chỉ số BMI giảm cân và bmi tính chỉ số bmi để giảm cân tốt