Siêu Tính - Sieutinh.com

Tình hình dịch "bệnh nhân 416" nhiễm Covid ở Đà Nẵng

Theo tin mới nhất từ nhà chức trách, khoảng 1.079 người đã tiếp xúc với bệnh nhân 416 - là một bệnh nhân 57 tuổi, được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định nhiễm Covid-19 vào sáng ngày 25/07/2020. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho đến sáng ngày 25/07 đã xác định được 1.079 người tiếp xúc bệnh nhân, trong đó 288 người tiếp xúc gần (F1). Hiện tại, có 108 mẫu bệnh phẩm trong nhóm F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một. 

Nhân viên trung tâm y tế  quận Liên Chiểu lấy mẫu bệnh phẩm người tiếp xúc bệnh nhân, sáng 25/07

Nhân viên trung tâm y tế  quận Liên Chiểu lấy mẫu bệnh phẩm người tiếp xúc bệnh nhân, sáng 25/07

Hành trình của bệnh nhân 416 chỉ ở xung quanh địa phương trong một tháng qua. Ngày 07/07, ông tới Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn để thăm mẹ ốm. Ngày 16/07, ông ở khoa Can thiệp tim mạch, thuộc Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc mẹ. Ngày 17/07, bệnh nhân về nhà, có dấu hiệu ho sốt. Ngày 18/07, ông tiếp tục đi ăn tiệc cưới ở quận Hải Châu. Ngày 20/07, bệnh nhân đến khám ở Bệnh viện C Đà Nẵng, xét nghiệm sàng lọc ban đầu kết quả dương tính nCoV, được cách ly điều trị ngay sau đó.

Những người thuộc diện tiếp xúc với bệnh nhân sẽ được cách ly tập trung và cách ly y tế tại nhà do các trung tâm cách ly ở Đà Nẵng đã đầy. 

Bệnh nhân 416 là ca nhiễm Covid được ghi nhận mới nhất tính đến sáng 25/07 và cũng là ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên trong 99 ngày.

Bệnh nhân 416 trở nặng

Bệnh nhân 416 là người đàn ông 57 tuổi, thường trú ở đường Khánh An 1, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Sau 4 lần xét nghiệm Covid-19, người đàn ông trở bệnh nặng do viêm phổi cấp tính, diễn biến bệnh rất nhanh, đang phải thở bằng máy. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương sau lần xét nghiệm lần thứ 5 đã khẳng định bệnh nhân nhiễm nCoV, đưa số người nhiễm trong cả nước lên 416 người và là ca nhiễm đầu tiên lây lan trong cộng đồng.

Bệnh nhân được đưa đến khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. Theo bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện đã tái khởi động quy trình cách ly để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế và cộng đồng.

Bệnh viện C Đà Nẵng phong tỏa sáng 24/07

Đây là nơi bệnh nhân 416 từng điều trị hôm 20/07, được phát lệnh phong tỏa từ ngày 24/07, không cho xuất viện đối với toàn bộ người bệnh đang ở viện, kể cả ca nặng người nhà xin về. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn yêu cầu Bệnh viện C Đà Nẵng tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly đã triển khai từ khi phát hiện ca nghi nghiễm. Theo đó, Bệnh viện từ chối tiếp nhận người bệnh mới nhập viện điều trị, tạm thời chưa cho xuất viện trong 14 ngày.

Bệnh viên C Đà Nẵng bị phong tỏa do Covid

Bệnh viên C Đà Nẵng bị phong tỏa do Covid

Các ca nghi ngờ mắc Covid sẽ được xử lý theo quy trình chống dịch như đã dương tính để đề phòng nguy cơ lây lan ra ngoài cộng đồng. Quy trình tiếp nhận khép kín trong chữa trị và cách ly sẽ được thực hiện tại khoa Y học Nhiệt đới, nơi đang tiếp nhận bệnh nhân 416. 

Ngày đăng 24-07-2020

Chủ đề: