Siêu Tính - Sieutinh.com

[Tình hình Covid] TP.HCM có 2 ca nghi nhiễm, Đà Nẵng thêm 8 ca nhiễm mới

TP.HCM xuất hiện ca nghi nhiễm trong cộng đồng sau hơn 100 ngày.

Ngày 28/07 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã báo cáo kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 của hai ca nghi nhiễm đến từ bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Quốc tế City. Đến sáng ngày 29/07, Bệnh viện Quốc tế City ở quận Bình Tân đã thông báo ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới trong vòng ba ngày kể từ ngày 29/07. Hai ca nghi nhiễm này, có liên quan dịch tễ đến Đà Nẵng, hiện đang chờ Bộ Y tế công bố kết quả xét nghiệm khẳng định nCoV.

Bệnh viên Quốc tế City ngừng tiếp nhận bệnh nhân

Bệnh viên Quốc tế City ngừng tiếp nhận bệnh nhân

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh. Hai bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Quốc tế City được Sở yêu cầu tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM, tính đến sáng ngày 29/07, thành phố ghi nhận tổng cộng 61 ca nhiễm Covid-19, đều đã được chữa khỏi. Hai ca nghi nhiễm mới nhất đánh dấu sự trở lại của dịch bệnh trong cộng đồng sau hơn 100 ngày. 

8 ca nhiễm mới từ Đà Nẵng

Sáng nay, Bộ Y tế công bố thêm 8 trường hợp nhiễm Covid-19, liên quan đến các bệnh viện ở Đà nẵng, nâng tổng số ca nhiễm lên 30.

5 ngày qua, Bộ Y tế đã ghi nhận tổng cộng 30 ca nhiễm, bao gồm 26 ca đến từ Đà Nẵng, 1 ca từ Quảng Ngãi, 3 ca từ Quảng Nam. 4 ca bên ngoài đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng. 

Các bệnh nhân ghi nhận từ số 439 đến 446, gồm 7 nữ và 1 nam, độ tuổi từ 19 đến 68. Trong 8 bệnh nhân mới ghi nhận, có 5 người là người nhà đến Bệnh viện Đà Nẵng chăm bênh, 3 người là bệnh nhân của ba Bệnh viện Phổi, Bệnh viện C và Bệnh viện Giao thông vận tải, Đà Nẵng.

Bệnh viện Đà Nẵng kiểm soát bệnh nhân điều trị chạy thận

Bệnh viện Đà Nẵng kiểm soát bệnh nhân vào chạy thận 

Có hơn 16.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 375 người, tại cơ sở tập trung gần 13.000 người, số còn lại được cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Các ca bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng là chủng virus mới

Báo cáo tại cuộc họp, Quyền Bộ trưởng Y tế Đà Nẵng Nguyễn Thanh Long cho biết kết quả phân tích nguồn gen của virus các ca nhiễm mới cho thấy đây là chủng virus mới xuất hiện ở Việt Nam. Trước đây, Việt Nam đã phát hiện ra 5 chủng virus SARS-CoV-2 khác nhau. Hiện tại Bộ Y tế vẫn chưa tìm được F0, có thể dịch đến từ nhiều nguồn, ủ bệnh và khởi phát triệu chứng trong cộng đồng. 

Chủng virus mới ở Đà Nẵng có sự lây lan nhanh hơn so với các chủng virus corona đã tổn tại ở Việt Nam, tuy nhiên chưa có căn cứ xác định độc lực của virus này mạnh hơn các chủng trước. Có ý kiến cho rằng chủng virus này đến từ bên ngoài, qua con đường nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và lây lan cộng đồng.

Nhóm người Trung Quốc và tài xế nhập cảnh trái phép bị bắt giữ

Nhóm người Trung Quốc và tài xế nhập cảnh trái phép bị bắt giữ

Ngày đăng 28-07-2020

Chủ đề: Covid-19 Bệnh nhân Covid Đà Nẵng Đà Nẵng Ca nhiễm nCoV mới